18:09 EDT Thứ tư, 01/05/2024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31911

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Giáo dục

Kì thi THPT có 60% yêu cầu kiến thức, kỹ năng cơ bản

TTO - Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng GD, Bộ GD-ĐT đã khẳng định như thế trong cuộc trao đổi với báo chí sáng ngày 23-6.

Loại máy tính cầm tay được đem vào phòng thi THPT quốc gia

Theo Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 02 ngày 26/2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu. Danh sách cụ thể các máy tính cầm tay thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) đáp ứng yêu cầu nói trên là:

Những điều cần biết về thi và tuyển sinh ĐH, CĐ 2015

Để tải tài liệu Những điều cần biết về thi và tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 dưới dạng tệp văn bản pdf được chia thành 9 vùng tiện lợi cho tra cứu và điều quan trọng là thường xuyên được cập nhật.

Khoảng 50% thí sinh Sóc Trăng đăng ký thi để xét tốt nghiệp THPT

Đến nay, đã có khoảng 8.700 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia, trong đó THPT có gần 8.300, còn lại là GDTX.

Hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT

Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2015 (gọi tắt là Kỳ thi) được thực hiện theo Quy chế thi THPT quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 02/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (gọi tắt là Quy chế thi). Để thực hiện nghiêm túc Quy chế thi, chuẩn bị và tổ chức tốt Kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) hướng dẫn các đại học, học viện, các trường đại học, các sở GDĐT, Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng (gọi chung là các đơn vị) một số nội dung sau:

Các chuyên mục học sinh khối 12 nên xem trên trang Viettelstudy

Trang Viettelstudy cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích cho kỳ thi THPT 2015.

DANH SÁCH CỤM THI THPT QUỐC GIA NĂM 2015

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ra Quyết định số 768, giao cho các cơ sở giáo dục đại học chủ trì tổ chức cụm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2015

Quy chế tuyển sinh 2015 mới nhất của Bộ giáo dục. Đây là quy chế quan trọng nhất điều tiết toàn bộ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 bao gồm quy chế thi THPT Quốc gia, quy chế thi Cao đẳng, Đại học năm 2015.

Cô ơi, đừng bỏ chúng em !

Trong mắt nhiều giáo viên, lớp 12/9 là lớp cá biệt, “thoát” được là mừng. Có cơ hội “thoát” nhưng cô Hoài Thương vẫn tình nguyện gắn bó. Việc làm đó chứng tỏ bản lĩnh và cái tâm vì học trò

Quyết định phê duyệt phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng từ năm 2015

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận chính thức ban hành Quyết định số 3538 Phê duyệt Phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ từ năm 2015. Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ được tổ chức trong các ngày 9, 10, 11 và 12/6

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Phương án tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia

Sáng nay (27/9), tại Hội nghị tổng kết năm học 2013 - 2014, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã công bố dự thảo Phương án tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia thay Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng).